Cách chọn laptop dưới 10 triệu

Chọn mua Laptop - Nổi khổ của Sinh Viên đặc biệt là các bạn nữ giống như mình

Thời đại bây giờ có quá nhiều sản phẩm với đủ thông tin khác nhau. Và bạn muốn tìm ra sản phẩm tối ưu, đáng tiền nhất và đặc biệt phù hợp với nhu cầu của bản thân là vô cùng khó khăn.

Laptop có thể nói là thiết bị không thể thiếu đối với các bạn sinh viên, nói cách khác laptop là một người bạn đồng hành. Vậy làm thế nào để chọn mua được một chiếc laptop giá thành sinh viên nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với nhu cầu.

Sau một thời gian khó khăn trong việc nghiên cứu, tìm hiểu qua internet và đã đi mua sử dụng hơn 6 laptop các hãng thì mình rút ra được Ba yếu tố cơ bản giúp các bạn có thể dễ dàng chọn được 1 chiếc laptop phù hợp nhất:

  1. Giá tiền

-Bạn phải xác định rõ khoảng giá mà bạn có thể mua và ở bài viết này mình đang tìm ở khoảng giá dưới 10 triệu, dưới 15tr, trên 15 triệu các Bạn đã có nhiều tiền thì cứ chọn thoải mái.

      2. Nhu cầu sử dụng

- Bạn phải xác định được mình mua sử dụng cho mục đích gi, công việc gì ( điều này rất quan trọng) Ví dụ: Công việc văn phòng, game, thiết kế và đồ họa,…

Tuy nhiên trong bài này mình chỉ hướng nhu cầu văn phòng , youtube, đọc báo,… rẻ đáng tiền dưới 10 triệu.

      3.Cấu hình

-Khi mua laptop thì cấu hình  là vô cùng quan trọng, vậy nên mình sẽ nói về một vài cấu hình cơ bản để giúp các bạn trong việc lựa chọn:

Nhắc lại cấu hình cơ bản tiết kiêm chi tiêu nhưng đáng tiền, đúng nhu cầu.

  • CPU:  cứ chọn core i3 cho mình

  • RAM: thấy có 4gb là ok

  • Card màn hình: Cái laptop nó luôn có 1 cái card theo máy. Nếu  máy nào có thêm cái card rời nữa thì lấy luôn nha vì quá ngon

  • ổ cứng Hdd: 500gb là đủ ( đủ dùng rồi )

  • Màn hình:  thích gọn thì chọn 13 inch nha ( nó nhỏ nhưng không quá nhỏ dễ làm việc ). Lớn thì chọn 15.6 inch luôn.

Còn mấy cái như pin, độ phân giải, linh tinh khác mình không quan tâm vì quá không cần thiết.

Còn hãng nào hả: mình xếp theo thứ tự kinh nghiệm dùng theo năm tháng của mình.

Macbook > dell > hp > asus > lenovo > acer còn mấy hãng như msi, razer, xiaomi, surface, alienware mình chưa dùng nên chưa biết.

Nguồn =.> sivabag.com

Giỏ hàng( Sản phẩm)