Lỗi thường gặp ở Laptop khi không được bảo vệ đúng cách.

Nếu không muốn “tiền bay” thì hãy mau cùng SIVA tìm cách khắc phục những lỗi thường gặp ở Laptop khi không được bảo vệ đúng cách.

1. Màn hình bị sọc

Laptop của bạn bất ngờ có triệu chứng bị sọc dọc(ngang) màn hình, nguyên nhân có thể do xung đột phần mềm, driver; do lỗi VGA hay do dây cáp,… sẽ khiến bạn khó xem hoặc thâm chí không thể xem. Chẳng những làm thẩm mỹ của màn hình bị giảm sút mà thêm vào đó nó sẽ là nguyên nhân trực tiếp làm hư hỏng thêm những bộ phận khác trên chính laptop của bạn.

2. Hư nguồn

Khi laptop khởi động không lên nguồn hoặc lên nguồn nhưng không lên màn hình có thể có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Để chuẩn đoán và khắc phục lại vô cùng khó khăn, phức tạp đối với 1 người sử dụng bình thường. Và chi phí phải bỏ ra để chi trả lỗi đó lại hơi “chát”, lên đến con số 500.000 nghìn

3.Vỡ vỏ/ sơn

- Vỏ laptop là một trong những bộ phận được thiết kế đặc biệt để có thể chống chịu được các tác động bên ngoài và bảo vệ các bộ phận linh kiện bên trong. Vậy nên khi có va đập mạnh hoặc làm rơi từ trên cao xuống, sức đè kháng của vỏ laptop không thể chịu được và vỡ ra thì chắc chán khoản tiền phải bỏ ra là rất lớn ( khoảng 1-3 triệu tùy loại máy)

- Ngoài ra việc tróc sơn trên laptop ( thường là Macbook) cũng sẽ rất được các bạn để tâm phải không nào. Mất thẩm mỹ hay khiến cho chiếc laptop của bạn trông cũ đi, tất cả đều xảy ra khi phần sơn bên ngoài chợt “sưt mẻ”. Số tiền phải bỏ ra để tân trang lại sẽ nằm trong khoảng 240.000 đến 500.000 nghìn.

4. Hỏng bản lề

Có rất nhiều nguyên nhân dãn đến bản lề laptop bị hư hỏng. Và nguyên nhân mà nhiều bạn mắc phải nhất có lẽ là trong quá trình sử dụng máy, bạn đã vô tình làm rơi laptop và  tùy ở độ cao rơi laptop khác nhau mà tỷ lệ bản lề hư hỏng khác nhau. Bản lề rất quan trọng, nó không thể thiếu đối với một chiếc laptop, vậy nên chắc chắc bạn phải bỏ tiền túi ít nhất 200.000 đến 300.000 nghìn để tu sửa chúng.

5. Ổ cứng bị sốc

Ổ cứng là một thành phần quan trọng trong máy tính, tất cả dữ liệu của người dùng như hệ điều hành Windows hoặc dữ liệu cá nhân đều được lưu trữ trong ổ cứng và chúng luôn được truy xuất thường xuyên. Vậy nên khi di chuyển laptop chỉ cần một tác động như va chạm hay rơi nhẹ cũng có thể khiến ổ cứng bị hư hại và bạn vừa phải tốn công vừa phải tốn tiền 500.000 đến 2 triệu để thay chúng đấy.

6. Đứt cáp màn hình

Hiện tượng laptop bị đứt cáp màn hình là do bản lề bị gãy khiến cho trục bản lề không ở vị trí cố định, mỗi lần mở máy lên dây cáp bị bung ra, có khả năng cáp màn hình lỏng lẻo hoặc nặng hơn là bị đứt cáp màn hình. Bạn phải đem máy đển trung tâm sửa chữa chứ không thể tự sửa chữa tại nhà vì có thể sẽ khiến máy hư horg hơn, và chi phí rơi vào khoảng 300.000 đến 500.000 nghìn.

=>  Bên trên là những nguyên nhân cơ bản và riêng lẻ mà SIVA liệt kê đối với từng loại lỗi mắc phải. Nhưng bạn có biết nguyên nhân chung của những lỗi đó là gì không? Đó là bạn không bảo vệ laptop của mình một cách chính xác. Nếu bạn nghĩ đơn giản chỉ cần bỏ laptop vào một chiếc balo và khóa lại hay cứ bỏ đại vào cốp xe thì hoàn toàn sai lầm. Và để giúp bạn sửa chữa những sai lầm đó mà SIVA đã cho ra đời những chiếc túi chống sốc. Với thiết kế nhìn thì đơn giản nhưng kết cấu lại chẳng “đơn giản” chút nào. Một chiếc túi chống sốc nhỏ gọn, ôm sát bảo vệ 4 góc - 4 cạnh sẽ giúp cho laptop của bạn nói không với “bạo lực” mà chúng hay mắc phải. Thay vì phải bỏ ra một số tiền “khổng lồ” để chi trả cho những lỗi hư hỏng lặt vặt thì hãy dùng số tiền đó mua một “chiếc áo khoác – túi chống sốc” mới cho chiếc laptop của mình. Và hãy để SIVA đồng hành cùng bạn trên con đường bảo vệ laptop nhé!