Tìm hiểu về sợi Microfiber

Hiện nay có rất nhiều loại khăn, vải, dụng cụ vệ sinh lau dọn làm bằng Microfiber. Bạn thấy người ta nói rằng chất liệu này tốt hơn các loại vải thông thường, nhưng bạn không biết nó được cấu tạo như thế nào và tốt hơn như thế nào? Hãy cùng siva đi tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Cấu tạo sợi Microfiber

- Là một loại sợi có kích thước siêu nhỏ, siêu mịn - gấp 2 lần sợi tơ và 100 lần sợi tóc của người.

- Công nghệ sản xuất sợi nhân tạo - Microfiber với sự kết hợp của 2 nhóm sợi chính: Polyester và Polyamide (Nylon) với tỉ lệ 80/20

80% Polyester: Có khả năng thấm hút dầu mỡ tốt mà không cần đến xà phòng. Đây là thành phần cấu tạo nên cấu trúc khung của sợi Microfiber, cung cấp độ cứng, độ bền cho khăn.

20% Polyamide (Nylon): Loại sợi có chức năng thấm hút và khô rất nhanh và rất bền.

Ưu điểm sợi Microfiber

- Sự kết hợp giữa sợi khung Polyester và sợi lõi Polymide giúp tạo ra các rãnh trên sợi Microfiber, các rãnh này sẽ là nơi giữ các tạp chất có trên bề mặt khi lau. Không giống như các loại sợi thông thường chỉ có tác dụng đẩy tạp chất từ nơi này sang nơi khác.

- Ngoài ra, với khả năng hấp thụ của Polymide, sợi Microfiber có khả năng hấp thụ vật chất hay chất lỏng nhanh (khoảng gấp 7 lần trọng lượng của nó). Do tính chất như thế, nước hay các tạp chất trên bề mặt dễ dàng được lau sạch chỉ với một lần lau lướt qua với khăn Microfiber

- An toàn với các đồ điện tử bởi vì chất liệu không mang tính tích điện.

- Khô nhanh gấp 3 lần các khăn lau thông thường khác.

- Bảo vệ môi trường, không cần sử dụng xà phòng hoặc các loại hoá chất nào khác.

- Hiệu quả hơn, lau sạch hơn gấp 4 lần so với loại khác, lau sạch hầu như toàn bộ vết bụi bẩn dù nhỏ nhất. Do đó sẽ tiết kiệm công sức của bạn khi lau chùi.

- Không sơ cứng, không gây trầy bề mặt, độ bền sử dụng lâu.

- Sợi Microfiber không đổ lông, không để lại bụi vải và vệt mờ sau khi lau.

Với những ưu điểm trên, chất liệu sợi Microfiber không chỉ sử dụng làm bông lau, khăn lau nhà mà còn làm khăn tắm, khăn mặt, khăn lau chùi nhà bếp, thảm sàn,... Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chất liệu này để thuận tiện hơn khi mua sắm và sử dụng.